Những việc cần làm khi SEO Website mới

Hotline: 0868.041.888

info@vtmgroup.com.vn

Bạn đang ở » Những việc cần làm khi SEO Website mới

Những việc cần làm khi SEO Website mới

Ngày đăng : 15-02-2018


Với những website mới, để SEO thành công, bạn phải thực hiện theo đúng tuần tự và cách thức. Đặc biệt, với những SEOer mới việc này lại càng khó khăn hơn rất nhiều.
Đối với những người mới bước chân vào nghề SEO Website đều gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra hướng đi riêng cho mình. Khi nắm trong tay một website mới toanh, họ thường không biết làm như thế nào cho đúng.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn định hướng được hướng đi cũng như kiến thức cơ bản về SEO cho newbie.


1. Kiểm soát được nội dung và bố cục website

Công việc đầu tiên các bạn nên làm là cần phải có vài công cụ hỗ trợ cho seo, theo mình nghĩ các công cụ cơ bản và phổ biến nhất hiện nay bạn cần phải có đó là: alexa, SEO status, SEO Quake,nút +1, Nofollow… các công cụ này bạn nên cài vào trình duyệt và sử dụng thường xuyên trong quá trình làm seo, bên cạnh đó công cụ SEO Quake là công cụ rất hữu ích đánh giá tình trạng website cũng như đưa ra các số liệu liên quan đến website của mình.
 


 


Bạn có thể kiểm soát được website của mình bằng các công cụ như:

+ Google Webmaster Tools : Công cụ giúp bạn kiểm soát phần nào đó backlinks, các lỗi, anchor text ...

+ Google Analytics : Đây là công cụ quan trọng nhất đối với người làm seo, với công cụ này người dùng có thể xem được các lượng truy cập của khách hàng, ai truy cập bằng từ khóa nào thậm chí nó còn cho ta biết được vị trí địa lý ,trình duyệt , hệ điều hành ...

+ Google Keyword Planner : Công cụ giúp nghiên cứu từ khóa. Việc chọn từ khóa là tối quan trọng trong SEO, từ khóa tốt sẽ giúp bạn nhanh tới đỉnh hơn.


2. Đánh giá từ khóa của mình đang seo để biết mức độ hiệu quả

Việc tìm ra từ khóa của mình khá đơn giản, tuy nhiên ta cần đánh giá độ khó của nó ở mức nào để đưa ra các chiến dịch phù hợp, bởi seo là vậy từ khóa của bạn càng khó bao nhiêu thì công sức bỏ ra càng nhiều bấy nhiều, bạn cần tìm ra những từ khóa nào phù hợp với khả năng của mình sau đó chiến tới cùng.
 


 Sau khi đã tìm được từ khóa thích hợp cho mình rồi thì công việc tiếp theo đó là nên đặt từ khóa ở chỗ nào cho phù hợp, theo như các seo phổ biến nhất hiện nay thì bạn cần đặt 4 vị trí sau:

+ Title : Đặt từ khóa rõ ràng mô tả đúng nội dung của trang

+ Descriptions : Mô tả nhiều hơn nội dung trang

+URL : đặt keyword trong url dễ nhìn.

+ Content : phân bố từ khóa đều đặn hợp lý, tuy nhiên bàn cần phân bố cho phù hợp đừng nên nhồi nhét một cách vô tội vạ. Bao nhiều là hợp lý thì còn phụ thuộc vào nội dung của bạn


3. Thu thập backlink đáng tin cậy

Công việc tiếp theo bạn nên làm càng nhanh càng tốt đó là kiếm backlink về cho trang của mình, các bạn đừng nên để website ở một thời gian dài rồi mới đi tìm backlink cho nó như vậy sẽ không tốt chút nào. Backlink ở đây ta nên tìm những forum nào tin cậy và có lượng truy cập nhiều thì việc đặt backlink sẽ mang hiệu quả cao.

Với những backlink không đáng tin cậy, việc seo web của bạn sẽ càng gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể khiến web của bạn tụt hạng nhanh.

Sau khi kiếm cho mình vài những backlink cần thiết sau đó bắt đầu giới thiệu website của mình đến tất cả bạn bè gần xa, nếu website của bạn có nội dung hữu ích thì chắc chắn sẽ được mọi người chia sẽ lên các forum, mạng xã hội, lúc này bạn sẽ được rất nhiều backlink tự nhiên cũng như có được nhiều lượng truy cập từ người dùng.


4. Tạo file Sitemap.xml

Công việc này giúp google lập được chỉ mục website của bạn cũng như dễ dàng giúp những con bọ của google thâm nhập vào gốc rễ của website bạn một cách dễ dàng.

Một khi google lập được chỉ mục với website của bạn, đó sẽ là một lợi thế bạn đầu để bạn Seo web lên top google về sau.


5. Nôi dung của website

Về vấn đề này thì 10 người 10 ý, nội dung có chất lượng hay không phụ thuộc vào tư duy của mỗi người và ai cũng hướng đến một nội dung chất lượng và đọc đáo, bên cạnh đó bạn nên chọn font chữ cho phù hợp với website cuả mình, điều này cũng góp phần không nhỏ trong sự thành công của page.

Nếu nội dung bạn dùng để seo web không phù hợp, không hay, không thu hút, thì dĩ nhiên web của bạn sẽ không được chú ý. Một điều nữa bạn cần biết là phải chỉnh hình thức sao cho đúng, và không bị lệch font chữ hay khác kiểu chữ…


6. Mạng xã hội
 Đối với một SEOer thì mạng xã hội là một điều không thể thiếu, việc bạn có một nội dung hay khi share lên mạng xã hội thì sẽ được rất nhiều người chia sẽ, tốc độc chia sẽ ở đây đạt ngưỡng cấp số nhân, lúc này chắc chắn website của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Nên nhớ câp nhật nội dung liên tục và duy trì lượng truy cập tự nhiên nhất.
 

Trên đây là những việc mà một SEOer cần làm khi SEO một website mới. Chúc bạn thành công!
 

Thông tin hữu ích

Thông tin khuyến mại