Quảng cáo Google Adwords trên điện thoại di động có WAP.

Hotline: 0868.041.888

info@vtmgroup.com.vn

Bạn đang ở » Quảng cáo Google Adwords trên điện thoại di động có WAP.

Quảng cáo Google Adwords trên điện thoại di động có WAP.

Ngày đăng : 15-02-2018

Tốc độ tăng trưởng lượng người dùng internet trên điện thoại di động tăng mạnh, mọi người thích và thường dùng Internet trên điện thoại  của mình hơn so với trên máy tính. Hơn nữa, sự tiện lợi của điện thoại di động càng làm cho quảng cáo trên mobile phát triển mạnh, do ở bất cứ đâu người dùng đều có thể truy cập mạng xem tin tức.

 
Quảng cáo Adwords trên thiết bị di động cũng từ đó mà phát triển.  Quảng cáo google adwords trên điện thoại di động được xem là xu thế mới hiện nay. Nó đánh giá được nhu cầu thiết yếu, cần thiết để theo kịp sự phát triển về công nghệ hiện nay.

Loại quảng cáo AdWords có thể xuất hiện trên các trang web và ứng dụng được xem trên thiết bị di động như điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Có hai loại quảng cáo trên điện thoại di động: quảng cáo trên điện thoại di động WAP và quảng cáo dành cho điện thoại di động cao cấp.

 

 • Quảng cáo trên điện thoại di động WAPchỉ được hiển thị trên các thiết bị di động WAP. Bạn tạo những quảng cáo này dành riêng cho các thiết bị WAP và chúng có thể là quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hình ảnh.
 

 

 • Quảng cáo dành cho điện thoại di động cao cấpđược hiển thị trên điện thoại và các thiết bị di động khác có trình duyệt Internet hoàn chỉnh (chẳng hạn như iPhone và thiết bị Android). Bạn có thể tạo quảng cáo văn bản bình thường và đặt tùy chọn nhắm mục tiêu theo thiết bị của chiến dịch để quảng cáo đó hiển thị trên thiết bị di động.

Ở bài viết này, VTM Group giới thiệu cách quảng cáo trên thiết bị di động WAP.

1. Quảng cáo trên thiết bị di động WAP là gì?

Là quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hình ảnh được tạo để hiển thị trên thiết bị di động có hỗ trợ WAP (hay “dòng điện thoại phổ thông”). Với những thiết bị điện thoại có hỗ trợ WAP cho phép mọi người duyệt trang web trên điện thoại di động được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị di động nhỏ.


 


Những trang web này thường đơn giản hơn nhiều so với trang web chính thức mà bạn thường thấy trên máy tính để bàn hay trên điện thoại smartphone cao cấp.

2. Lợi ích quảng cáo trên thiết bị di động WAP.

Quảng cáo trên thiết bị điện thoại di động WAP cho phép nhà quảng cáo tiếp cận những người đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp trên điện thoại phổ thông của họ.

Tuy nhiên, ngược lại, một điều bất cập là những người truy cập quảng cáo của bạn bằng thiết bị di động WAP sẽ bỏ lỡ tìm kiếm thông thường hoặc quảng cáo trên điện thoại di động cao cấp có thể được hiển thị cho cùng các truy vấn trên thiết bị khác. Hay nói một cách khác, họ sẽ không được tiếp cận đầy đủ về các thông tin quảng cáo như trên máy tính, laptop và các dòng điện thoại cao cấp.

Đối với quảng cáo trên thiết bị di động có WAP, nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo văn bản WAP hoặc quảng cáo hình ảnh WAP.

Nếu tạo quảng cáo văn bản WAP, bạn có thể liên kết đến trang web trên điện thoại di động hay thậm chí kết nối khách hàng trực tiếp với số điện thoại doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các mạng di động cụ thể.

3. Cách tạo quảng cáo trên thiết bị di động có WAP

Có hai cách tạo: tạo quảng cáo văn bản có WAP và tạo quảng cáo hình ảnh WAP.

a. Tạo quảng cáo văn bản có WAP.

Để tạo quảng cáo văn bản WAP mới trong một trong số các nhóm quảng cáo hiện tại, trước tiên hãy đảm bảo tất cả các tính năng được bật từ tab Cài đặt cho chiến dịch của bạn. Sau đó thực hiện theo những bước sau:

1.     Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại: https://adwords.google.com.vn.
2.     Chuyển đến tab Chiến dịch và chọn bất kỳ chiến dịch nào trong số các chiến dịch hiện tại của bạn.
3.     Điều hướng đến tab Quảng cáo.
4.     Nhấp vào liên kết + Quảng cáo ở đầu bảng và chọn Quảng cáo trên điện thoại di động WAP.
5.     Chọn Quảng cáo văn bản WAP và điền vào các trường còn lại nếu cần. (Lưu ý rằng văn bản quảng cáo cho quảng cáo WAP có giới hạn 18 ký tự trên mỗi dòng và URL hiển thị có thể có tối đa 20 ký tự.)
6.     Tùy chọn: Để thêm số điện thoại vào quảng cáo của bạn, hãy chọn hộp bên cạnh "Kết nối khách hàng với số điện thoại doanh nghiệp của tôi để mọi người có thể nhấp để gọi".
7.     Nhấp vào Lưu quảng cáo.

 b. Tạo quảng cáo hình ảnh WAP.

Để tạo quảng cáo hình ảnh WAP mới trong một trong số các nhóm quảng cáo hiện tại, trước tiên hãy đảm bảo Tất cả các tính năng được bật từ tab Cài đặt cho chiến dịch của bạn. Sau đó thực hiện theo những bước sau:

1.     Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
2.     Chuyển đến tab Chiến dịch và chọn bất kỳ chiến dịch nào trong số các chiến dịch hiện tại của bạn.
3.     Điều hướng đến tab Quảng cáo.
4.     Nhấp vào liên kết + Quảng cáo ở đầu bảng và chọn Quảng cáo trên điện thoại di động WAP.
5.     Chọn Quảng cáo hình ảnh WAP và điền vào các trường còn lại nếu cần.
6.     Nhấp vào Lưu quảng cáo.


 


4. Một số lưu ý khi quảng cáo trên thiết bị di động WAP.

- Google không cho phép ký hiệu không cần thiết hoặc phô trương trong văn bản quảng cáo của bạn. (Ví dụ: “:)”; “:-o)” ; “^_^”; “→”; “♥”; “☺”…)
- Google cho phép viết tắt từ phổ biến cho tin nhắn văn bản trong quảng cáo trên điện thoại di động WAP.
- Yêu cầu: + Độ dài ký tự: Dòng tiêu đề quảng cáo WAP được giới hạn trong 18 ký tự, dòng mô tả trong 18 ký tự và URL hiển thị trong 20 ký tự.
+ Google hỗ trợ kích thước biểu ngữ trên thiết bị di động có WAP:
Tỷ lệ co 6:1:

 • 300 x 50, kích thước tệp nhỏ hơn 7,5k
 • 216 x 36, kích thước tệp nhỏ hơn 4,5k
 • 168 x 28, kích thước tệp nhỏ hơn 3k

Tỷ lệ co 4:1:

 • 300 x 75, kích thước tệp nhỏ hơn 7,5k
 • 216 x 54, kích thước tệp nhỏ hơn 4,5k
 • 168 x 42, kích thước tệp nhỏ hơn 3k

Kích thước theo tiêu chuẩn Nhật Bàn:

 • 192 x 53, kích thước tệp nhỏ hơn 5k

Nếu bạn đã sử dụng định dạng quảng cáo khác cho quảng cáo hiện tại, các định dạng cũ được chấp nhận sau có thể tiếp tục chạy:

 • 305 x 64, kích thước tệp nhỏ hơn 3k
 • 215 x 34, kích thước tệp nhỏ hơn 2k
 • 192 x 53, kích thước tệp nhỏ hơn 2k
 • 167 x 30, kích thước tệp nhỏ hơn 2k

+ Các ngôn ngữ đánh dấu google hỗ trợ:

 • wml (WAP 1.x)
 • xhtml (WAP 2.0)
 • chtml (imode, v.v...)
 • Html tương thích với PDA

+ Google không hỗ trợ quảng cáo hình ảnh Flash trên điện thoại di động vào thời điểm này.

Ở bài viết sau VTM sẽ giới thiệu đến các bạn quảng cáo Adwords trên thiết bị di động cao cấp.

 

Nguồn: https://support.google.com.

 

Thông tin hữu ích

Thông tin khuyến mại