SEO offpage là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO Website?

Hotline: 0868.041.888

info@vtmgroup.com.vn

Bạn đang ở » SEO offpage là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO Website?

SEO offpage là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO Website?

Ngày đăng : 18-02-2018

Bài viết trước, VTM Group đã giới thiệu đến các bạn về SEO Onpage khi tiến hành SEO Website. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin cơ bản về SEO Offpage.

 


Trong SEO Website thì đây là một bước khá quan trọng và bạn không thể bỏ qua. Là công việc mà người làm SEO thường thực hiên sau mỗi khi đã tối ưu hóa SEO Onpage kỹ lưỡng để cho từ khóa mình lên top. 

Vậy, SEO Offpage là gì?

1.     Khái niệm SEO Offpage.

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (Link – building)  tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website.

Sau khi SEOer đã thực hiện tối ưu căn bản cho Website như SEO Onpage thì việc tạo các mối quan hệ trên cộng đồng – SEO Offpage là yếu tố rất quan trọng, nó góp phần đem lại thứ hạng cao cho các Website của bạn trên các search engine (SE).  Hay nói cách khác là để tăng thứ hạng của từ khóa lên TOP 1 Google.


Muốn SEO Off Page tốt các SEOer phải lưu ý đến chất lượng và khó quản lý được lượng backlink mà mình đã trỏ về trang đích. Không có giới hạn cho SEO Off Page nên chúng ta không thể biết được bao nhiêu thì nó đủ để phục vụ cho công việc SEO. Và hậu quả khi làm SEO Off Page sẽ ảnh hưởng đến website về lâu về dài nếu như đi quá trớn hoặc chất lượng quá thấp. Đây là một yếu tố quan trọng khi tối ưu cho website thăng hạng từ khóa trên các SERPs nên các SEOer gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

Một điều cần chú ý: Khi làm SEO Offpage các SEOer phải phải xây dựng hệ thống Link building thật chất lượng. Cụ thể chính là phải làm thế nào mà các website khác có link trỏ về website của mình cần seo. Tuy nhiên, khi tạo link từ bên ngoài chúng ta cũng cần phải quan tâm đồng thời về số lượng lẫn chất lượng của backlink

Trong SEO Offpage thì  Xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian khi tối ưu hóa Search SEO. Ở bài viết sau, VTM Group sẽ giới thiệu cụ thể hơn về Backlink và cách xây dựng Backlink.

2.     Nên làm gì trước khi SEo Offpage

không như SEO OnPage nó không tập trung vào việc tối ưu các thành phần bên trong website mà tập trung vào việc xây dựng các liên kết trỏ về 1 website (backlink).

Việc xây dựng các liên kết trỏ về website của bạn được gọi là xây dựng backlink hay link building, việc xây dựng backlink cũng cần phải có phương pháp, có thời gian và có kế hoạch. Việc tạo quá nhiều backlink trong một thời gian gắn là việc làm không tốt và dễ bị các bộ máy tìm kiếm do vào danh sách đen, bên cạnh số lượng backlink thì chất lượng backlink cũng là một điều rất quan trọng.


 

Trước khi Seo Offpage các SEOer cần :

- Chuẩn bị cho trang đích những yếu tố quan trọng để thực hiện Link building tốt nhất. Đương nhiên để làm được việc này thì bạn phải tối ưu hóa Onpage thật tốt và xác định từ khóa chính mà bạn muốn đẩy lên top để sử dụng vào anchor text (đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn) khi xây dựng backlink Google.

 - Tiếp theo, SEOer cần phải xác định được anchor text mà bạn sẽ sử dụng để tạo backlink có thật sự là keyword chính hay chưa, có đúng với từ khóa bạn muốn lên hạng hay không?

- Suy nghĩ thật kỹ về chất lượng của trang web mà bạn sẽ tạo backlink liệu nó có đủ chất lượng,  trang web có bị spam không, nội dung có liên quan với trang của bạn hay không?

- Cuối cùng là quyết định của bạn về việc tạo backlink trên trang web khác trỏ về website bạn.

Tóm lại, trước khi SEO Offpage bạn cần chuẩn bị các trang web mà bạn định xây dựng backlink. Tuy nhiên, phải xem xét thật kỹ lưỡng về chất lượng trang Web, có chung chủ đề, nội dung với trang của mình hay không. Kiểm tra xem trang đích của bạn đã được Onpage chưa?

3.  Phương pháp xây dựng backlink
 


Một số phương pháp để xây dựng backlink khi SEO Offpage bạn nên áp dụng:

- Đăng các bài viết mới lên trang web của mình

- Tạo các bài viết và trả lời trên các diễn đàn, blog, Google site

- Đăng thông cáo báo chí, viết bài PR về sản phẩm trên các trang báo

- Quảng cáo bài viết trên các mạng xã hội

- Đăng banner quảng cáo

- Submit các đường dẫn lên các trang Social bookmark

- Trao đổi text link (Google chỉ chấp nhận link một chiều)
…v.v.
 

 

Thông tin hữu ích

Thông tin khuyến mại