Tránh 10 lỗi sau để không phạm luật của Google Adsense

Hotline: 0868.041.888

info@vtmgroup.com.vn

Bạn đang ở » Tránh 10 lỗi sau để không phạm luật của Google Adsense

Tránh 10 lỗi sau để không phạm luật của Google Adsense

Ngày đăng : 18-02-2018

Để quảng cáo của bạn chạy hiệu quả, thu được nhiều lợi nhuận nhất, bạn nên ghi nhớ tuyệt đối tránh những lỗi dưới đây để Google Adsense không “sờ gáy”. 
 
 
1.     Không bao giờ click vào banner của chính bạn

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tài khoản Adsense bị banned. Do vậy đừng bao giờ tự click vào quảng cáo của mình, dù chỉ một lần.

Google sẽ ghi nhớ tất cả các thông tin của lần login đó từ số IP, trình duyệt, hệ điều hành … để xác định người login vào tài khoản đó có click vào banner hay không. Bạn cũng không nên nghĩ tới việc sử dụng những chương trình tự động để click vào banner của mình, hãy nhớ rằng Google họ đủ thông minh để biết được việc này!


2.     Đừng bao giờ thay đổi Adsense code

Ở trong tài khoản Adsense bạn, Google cho phép bạn thay đổi màu sắc, đường viên, màu chữ, kiểu dáng, kích thước banner. Bạn chỉ được phép thay đổi nó trong tài khoản của bạn, bất cứ tác động nào đến đoạn code quảng cáo của Google đều là vi phạm quy tắc. Do vậy bạn cũng không nên thay đổi nó mà giữ nguyên như lúc ban đầu.

3.     Không nên đặt nhiều hơn 3 banner quảng cáo

Đây là một lưu ý cho những ai đang chạy quảng cáo, bạn đừng nên đặt nhiều hơn 3 banner quảng cáo và một banner link hoặc 2 hộp tìm kiếm của Google lên trang web của bạn.

Thực ra thì nếu bạn đặt 10 banner ads trên trang web của bạn, thì từ cái thứ 4 trở đi sẽ không xuất hiện banner nữa, sẽ rất phí công sức.

4.     Tránh lạm dụng từ khoá trên một trang

Bạn nên viết một bài viết có nội dung, và trong vài đó có một vài từ khoá mà bạn muốn Google đặt banner theo nó.

Nhưng bạn đừng làm một trang chẳng có nội dung gì ngoài từ khoá đó, như thế là vi phạm luật và nếu bị phát hiện tài khoản của bạn cũng có thể bị đóng.
 
5.     Đừng tạo nhiều tài khoản cho các trang web khác nhau

Một tài khoản Google Adsense của bạn có thể dùng cho nhiều trang khác nhau. Do vậy bạn không cần phải tạo nhiều tài khoản cho nhiều trang web, bởi nếu họ biết được bạn cũng sẽ bị đóng tài khoản. Cho nên cần gỉ phải dùng nhiều trong khi họ cho phép mình dùng một tài khoản cho nhiều trang web.

6.     Chỉ đặt banner của Google trên những trang có nội dung

Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho banner của họ được đặt trên trang có nội dung. Do vậy nếu bạn đ


 
7.     Đừng dùng một lúc hai chương trình quảng cáo giống như Google.

Google không cho phép chúng ta đặt dòng code của họ trên cùng một trang web có "đối thủ" cạnh tranh của họ ở đó. Đối thủ ở đây có nghĩa là một chương trình quảng cáo dựa trên nội dung khác như là Yahoo Publisher Network. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một đoạn code PHP để luân phiên nhau hiển thị hai loại banner, miễn là nó không xuất hiện cùng nhau trên một trang web.
 
8.     Không được nói cho ai biết những thông tin nhạy cảm như là CTR, CPM.

Đây là một quy định của Google có thể được coi là dùng để ngăn chặn tình trạng ào ạt tạo ra những trang giống nhau. Ví dụ một ai đó có trang web về Ipod, có CTR cao hoặc CPM cũng cao … ai ai cũng chuyển "nghề" sang Ipod thì khốn. Do vậy bạn không nên cho ai biết những thông tin như thế, đặc biệt là viết trên forum hoặc công bố trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn được quyền "nói nhỏ" với người ta về tổng số tiền bạn kiếm được trong một tháng.
 
9.     Nếu bạn có ý định đặt tên cho banner, bạn chỉ được phép có hai sự lựa chọn là "Sponsored Links" và "Advertisements".

Bất cứ chữ gì khác hai chữ trên đều coi là vi phạm quy định. Tôi cũng từng gặp nhiều người ghi chữ "Hot Links", "other articles" trên banner của họ. Bạn đừng làm thế nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đóng.

10.   Đừng thiết lập chế độ mặc định link được mở ra ở một cửa sổ khác.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn link của Google được mở ra ở cửa sổ khác là một ý kiến hay. Tuy nhiên, Google họ lại không nghĩ thế và họ thích link của họ được mở ra phải ở ngay trong trang đó.

 
 
 
 

Thông tin hữu ích

Thông tin khuyến mại